Design and Build trong xây dựng là gì?

1. Design and Build là gì?

 

Trong Design and Build thiết kế và thi công phải là 2 việc song song và thống nhất. Kiến trúc sư phải phối hợp chặt chữ với kỹ sư xây dựng cũng như các bộ phận khác. Tất cả phải tạo thành 1 khối đồng nhất trong dự án xây dựng.

Bằng cách này khi thiết kế được hoàn thành chủ đầu tư sẽ biết được tất cả thông tin về dự án. Cụ thể là biết được: hình thức, cấu tạo, ai xây, xây ra sao, xây bao lây và bao nhiêu tiền. Ngoài ra, bộ phận thi công cũng sẽ nắm rõ được bí kíp thi công từ a – z (làm gì, làm như thế nào, bao giờ làm).

 

 

2. Ưu điểm của Design and Build

 

  • Thời gian: Design and Build hạn chế được khoảng thời gian bị mất do sửa đổi thiết kế sao cho phù hợp với chi phí thi công. Loại bỏ các bước dự toán, đấu thầu. Không cần tốn thời gian để tìm biện pháp thi công vì đã được chuẩn bị từ khâu thiết kế.
  •  Vốn đầu tư: Chủ đầu tư sẽ nắm được chi phí cần phải chi cho công trình từ ban đầu. Chủ đầu tư cũng biết được đơn vị thi công, nơi cung cấp vật tư. Từ đó dễ dàng kiểm soát chi phí thu mua vật liệu thi công.
  • Chất lượng: công trình xây dựng ra đời từ sự chuẩn bị chu đáo ở khâu thiết kế đến khâu thi công. Tất nhiên công ty Design and Build sẽ chịu trách nhiệm từ đó hạn chế được nỗi lo lắng của chủ đầu tư về công trình.

 

 

Một công ty xây dựng chuẩn mô hình Design and Build sẽ giải quyết rất nhiều vấn đề cho chủ đầu tư. Chính vì thế, nó mặc nhiên trở thành nhu cầu lớn trong ngành xây dựng. Cũng dễ hiểu vì sao các công ty xây dựng lớn đều hướng đến mô hình này. Tuy vậy, nói đi cũng phải nói lại điều này cũng sẽ là một thách thức vô cùng lớn. Đối với các công ty muốn hướng đến Design and Build.

công ty tnhh tm xd ttnt
sài gòn kiến tạo

Mạng xã hội

Mang đến không gian bền vững & sáng tạo