Điểm sáng của ngành xây dựng công nghiệp

Năm 2019 cũng là năm chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của xây dựng công nghiệp, bao gồm đất công nghiệp, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho và logistics. 

 

 

Trước bối cảnh quỹ đất nội đô ngày càng thu hẹp, cạnh tranh xây dựng các dự án nhà ở ngày càng khốc liệt hơn, trong khi Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm công nghiệp mới của khu vực Đông Nam Á. Phân khúc xây dựng công nghiệp tăng trưởng mạnh mẽ bởi được hỗ trợ bởi 2 yếu tố: nguồn vốn FDI ổn định và làn sóng dịch chuyển sản xuất vào Việt Nam trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc.

 

 

Tính đến ngày 20/12/2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt 38,02 tỷ USD, tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2018.

 

Đồng thời, theo như thống kê của đơn vị nghiên cứu và tư vấn phát triển thị trường xây dựng HOUSELINK thì số lượng các dự án có vốn đầu tư FDI và DDI có vốn đầu tư lớn hơn 2 triệu USD được triển khai vẫn duy trì tương đương năm 2018. Với 1073 dư án so với 1083 của năm 2018. Tuy nhiên về giá trị giải ngân lại giảm gần 1 nửa so với cùng kỳ. Nguyên nhân là bởi thiếu vắng các có quy mô lớn, thay bằng các dự án có quy mô vừa và nhỏ nhiều hơn chủ yếu đến từ các quốc gia như: Trung Quốc, Hồng Kong. Đài Loan và Hàn Quốc.

 

công ty tnhh tm xd ttnt
sài gòn kiến tạo

Mạng xã hội

Mang đến không gian bền vững & sáng tạo